Welcome, Guest. Please login or register.

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - PANG39

หน้า: [1]
1
ซื้อ-ขาย รถยนต์ BMW E39 Only / ขาย E 39 แวน สีขาว
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2018, 01:42:47 PM »
เครื่อง m 52 tu โน๊ตคู่ แต่ง M Sport ทั้งภายนอกและภายใน สภาพสมบูรณ์มาก เหมือนรถใหม่ เลขไมล์แค่ 70000 กิโล เบาะผ้า M แท้ รถจอดเก็บไม่ค่อยใช้ ต้องการผู้ดูแลต่อ

ราคา 790,000 บาท

โทร 086-555-0808
Line id. ntp-082
[ของผมมีอาการ คือ
-ไฟเตือนน้ำมันเบรคพร่อง,DSC สามเหลี่ยม,เบรคเครื่องหมายตกใจ,abs ขึ้นโชว์ตึ้ง เป็นสีส้มพร้อมกัน
-นำรถให้อู่เช็ค สายอ่อนน้ำมันเบรคในห้องเครื่องตรงใต้ abs ซึ่งมี 2 เส้น แตก 1 เส้น ให้ช่างเปลี่ยน
ใหม่ทั้ง 2 เส้น พร้อมไล่ลมเบรค ช่างเติมน้ำมันเบรค DOT 4 แต่บังเอิญน้ำมันเบรคของอู่หมดพอดีไม่พอ เติมได้ระดับอยู่ตรงกลางระหว่าง Min กับ Max เท่านั้น (ค่ำแล้วหาซื้อไม่ได้ร้านปิด) นำรถไปลองวิ่ง ไฟเตือนน้ำมันเบรคพร่องดับ แต่ ไฟสามเหลี่ยม ,abs,เครื่องหมายตกใจ ยังโชว์อยู่ 3 ดวง ช่างลองเอาเครื่องเสียบวัดดูปรากฎว่าเตือน U-turn ปั้ม ขับออกจากอู่มาอยู่ไฟก็ดับทั้ง 3 ดวง เช้าไปเติมน้ำมันเบรคเพิ่มเข้าไปถึงMax
ใช้รถมาอีกประมาณ 2 อาทิตย์ อยู่ๆไฟ 3 ดวง โชว์ขึ้นมาอีก เข้าไปอู่ที่มีเครื่องคอมฯลองจับดูอีกที ก็ขึ้น U-Turn เหมือนเดิม
-แต่มีข้อสังเกตุ คือ ถ้าจอดรถทิ้งไว้นาน หรือ หลังสตาทร์ครั้งแรกที่จะใช้รถระหว่างวัน ถ้าเร่งออกตัวแรงกว่าปกติ ไฟจะดับทั้ง 3 ดวง  ดับเครื่องแล้วสตาทร์ใหม่ก็ไม่โชว์ จนกว่าจะมีการหักเลี้ยวถึงจะโชว์ขึ้นมาใหม่พร้อมกัน 3 ดวง อีก ทดลองทำแบบนี้มาหลายครั้งก็เป็นดังกล่าว
-อาการอย่างนี้กล่อง abs เสียหรือเปล่าครับ เพราะเครื่องคอมฯ ฟ้องว่าเสีย แต่อาการนี้มันเกิดหลังจากสายเบรคอ่อน abs แตก จะได้แก้ไขได้ถูกจุด เพราะกล่องabs ราคาค่อนข้างแรง/b]

3
ผมเพิ่งได้รถมา ดูประวัติการซ่อมเจ้าของเดิมเพิ่มเปลี่ยนจานและผ้าเบรค หน้า-หลัง และใช้ไปแค่ประมาณหมื่นกิโล ผมให้อู่ตรวจสอบผ้าเบรคและจานยังหนาอยู่มาก และอู่ได้ทำการล้างเบรคให้ แต่เบรคก็ยังไม่หายดัง จะดังจี้ดๆๆแสบหูมากๆๆตอนรถติด แล้วเลียเบรค (จะดังที่ล้อหน้าด้านขวา)แต่พอได้วิ่งทางยาว เบรคจะไม่ดัง ดูกระทู้เก่าเห็นเป็นกันหลายคัน ไม่ทราบว่าแก้ไขกันอย่างไร  รบกวนขอแนวทางด้วยครับ

หน้า: [1]