Welcome, Guest. Please login or register.
ยินดีตอนรับ ทุกท่านเข้าสู่เว็บบอร์ดใหม่ แต่หน้าเก่าของชาว E39

ผู้เขียน หัวข้อ: ชีวิตง่ายขึ้นด้วยคลิ๊กเดียวที่จะช่วยให้คุณซื้อขาย “มอเตอร์ไซค์” เลือกแบบที่ใช่ ร  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 985
  • คะแนนความดี : 0
    • ดูรายละเอียด

 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง
สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลัก ๆ คือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ หากไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อย ๆ วันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมจุกจิกครับ
1.เช็กเครื่องยนต์ - สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองหากผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเกินไป ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์ หรือสอบถามกับผู้ขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ ซึ่งหากเป็นไปได้เราควรทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง เช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น
2.เลือกประเภทของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรคำนึงถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน เช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิว ๆ ก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่หากเป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายคน แนะนำให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน
3.ประเมินราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาคือปัจจัยที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ดังนั้นควรประเมินทั้งสภาพภายนอก ภายในเครื่องยนต์ และเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร
4.สอบถามเรื่องการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรเลือกร้านหรือ ผู้ขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และควรมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย
5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อให้เราสามารถตรวจสอบและติดต่อกับร้านค้าหรือผู้ขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ หากซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นประวัติเจอได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com  ที่ช่วยยืนยัน ตรวจสอบข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับผู้ซื้อ ซึ่งตอนนี้เรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถสอบถามได้ที่ https://smokybike.com/contact_us
Website: www.smokybike.com[/b]]www.smokybike.com
Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/
Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Tags : www.smokybike.com